Gốc > Quà tặng ( dạng bài viết ) > NHẠC yêu thích >

Sắc mai hoa đăng rực rỡ

Mai Hoa Đăng có tên gọi khác là Huỳnh Mai Đăng tên khoa học là Cochlopermaceae và còn có tên là Ốc Tử

Nguồn gốc cây này  xuất xứ  từ  Myama (Miến Điện), Indonexia và Ấn Độ. Và được các nhà sưu tầm người Việt Nam mua từ Thái Lan về trồng và đang nhân giống trồng làm cảnh từ 2005 cho đến nay.

Cây này sinh trưởng tốt ở đất không có phèn nhiều, độ pH khoảng 5-7 , cây có thể cao hơn 3m và chia rất nhiều nhánh phụ,  cây phát triển thời tiết khô ráo .

Lá cây giống lá cây trôm nhưng  nhỏ hơn, còn thân cây tựa như cây bông gòn thân nhỏ hơn không phát triển nhanh như cây gòn, cây mảnh khảnh như cây khoai mì  nhưng không có mắt hom. Hoa của cây này mọc thành chùm ở trên đầu ngọn giống cây phượng vĩ  nhưng hoa Đăng bông rất to, màu vàng. Hoa có 5 cánh bên ngoài màu vàng, bên trong có nhụy cũng màu vàng, và sau này có một hạt to.

Cây Hoa Đăng có thể nhân giống bằng hạt, hoặc chiết cành, giâm hom không đạt lắm.

Cây thường bị rầy trắng phá hoại, bám vào nhánh lá làm lá khô dần và rụng. Dùng vibamec  thuốc trừ sâu  rầy sinh học để diệt chúng. Gần trổ hoa, xịt thuốc phòng ngừa sâu cắn phá các nụ hoa.

Cây Huỳnh hoa Đăng cũng trổ hoa vào dịp tết. Cây trổ hoa tự nhiên không tác động vào bộ lá, không cần lãi lá. Khoảng tháng 11 chăm sóc tưới phân kỹ lưỡng, đến giữa tháng 12 trên những đọt Huỳnh Hoa sẽ nhú những chùm bông xanh mang nhiều hoa. Và đến ngày 18 – 20 tháng chạp hoa nở  những bông đầu tiên và nở dài cho đến gần hết tháng giêng.

Image

Image


Nhắn tin cho tác giả
Nguyễn Thị Tươi @ 21:33 24/01/2013
Số lượt xem: 951
Số lượt thích: 0 người
Avatar

Chúc PQ đón một mùa xuân hạnh phúc!

 

                                                 

  03thugian

Avatar

Chúc Phú Quốc đón một mùa xuân : AN VUI ,HẠNH PHÚC ,THÀNH CÔNG !

PQ cho Chị mấy hình không nền của Em nhé  Cười nhăn răng, Hi!  

    

cmnm13_500

violet_vn_500

 
Gửi ý kiến