Gốc > Quà tặng ( dạng bài viết ) > NHẠC yêu thích >

Hạ trắng

 Hạ trắng

Nhạc : Trịnh Công Sơn

Trình bày : Quang Dũng

Nữ hoàng mùa Hè - Hoa Hoàng Hạ

Mười năm trước, mình được một chị bạn tặng cho cây Hoàng Hạ bé xíu. Mình hớn hở lắm, đem ngay về trồng trước sân nhà. Thấy cây một mình cô đơn quá tội nghiệp, nên đi lùng mãi mình cũng đem về được thêm một em Hoàng Hạ nữa. Thế là có đôi!

Em Hoàng Hạ này hoa màu vàng, người ta hay gọi là Hoa Hoàng Hậu, Osaka vàng, Bò Cạp vàng. Mà tên Hoàng Hạ chắc có lẽ thích hợp với em ấy nhất, vì cứ đến mùa Hè là chúng nở hoa vàng lộng lẫy rực rỡ lắm, cứ như đồ trang sức và vương miện của nữ hoàng. Từng sợi từng sợi dài lung linh trong nắng gió.


Nhưng chăm sóc em Hoàng Hạ từ khi còn bé cực lắm, sáng nào cũng phải ngồi bắt sâu cho em, không thì mấy chiếc lá xanh non mơn mởn bị sâu ngoạm te tua hết. Được cái em ấy tắm mát là lớn nhanh như thổi.

Cách đây 3 năm, thằng em trai nó đốn sạch hai em Hoàng Hạ cao to đầy hoa mà không thèm hỏi ý kiến mình chút nào hết. Tiếc lắm nhưng cũng đành chịu, vì em mình có lý do riêng của nó. Với lại mình làm chị mà, nhường nhịn em út là chuyện bình thường.Tưởng em Hoàng Hạ ra đi luôn sau trận chiến sống còn kia rồi, không ngờ dạo này mình về nhà ở, chăm sóc mãi nên từ cái gốc sần sùi nâu đen như củi khô sát mặt đất, em ấy lại tiếp tục đâm chồi. Hai thân cây bé xíu xanh tươi tiếp tục xòe những chiếc lá non mơn mởn bên góc sân. Vui thật!
 


Trong khi chờ đợi em Hoàng Hạ cao to khoe áo mới, đội lên đầu chiếc vương miện ren rua điệu đàng và đeo đầy đồ trang sức vàng óng ả lên người. Hôm rồi lên chùa dạo chơi, mình chụp được vài tấm ảnh Hoàng Hạ của sân chùa, khoe trước với các bạn nhé. Năm sau rồi năm sau nữa mới khoe được Hoàng Hạ nhà mình...
 


Nhắn tin cho tác giả
Nguyễn Phú Quốc @ 06:20 08/08/2012
Số lượt xem: 458
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến