LỒNG ÂM THANH SUỐT BÀI GIẢNG PPT

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
Nguồn:
Người gửi: Nguyễn Phú Quốc (trang riêng)
Ngày gửi: 15h:33' 18-02-2014
Dung lượng: 711.5 KB
Số lượt tải: 38
Số lượt thích: 0 người
CÁCH LỒNG ÂM THANH
SUỐT CẢ BÀI PPT.


Có 2 cách lồng âm thbạn suốt vào file ppt.

- Lồng vào chức năng "Slide Transition":
Trong slide nào mà bạn muốn bắt đầu có nhạc, bạn mở combo-box "Sound" của phần "Modify Transition" và chọn "Other Sound". Trong hộp thoại bạn chỉ định đến bài nhạc của bạn (PPT chỉ chấp nhận định dạng file âm thanh là .wav mà thôi). Sau đó bạn tích dấu kiểm vào ô vuông "Loop until next sound" (Lặp lại nếu đã hết bài cho tới khi nào gặp âm thanh khác).- Lồng vào theo kiểu menu Insert trong khi thiết kế:
Tại slide cần chèn vào, bạn chèn vào từ menu insert như vẫn chèn file âm thanh thông thường. Cách này cho phép chèn nhiều định dạng âm thanh hơn. Chọn Automatically khi hộp thoại hiện ra.
Sau đó vào phần "Custom Animation" ở bên phải cửa sổ, nhấp chọn hiệu ứng của âm thanh và chọn "Effect Options". Trong hộp thoại, phần "Stop Playing" bạn hãy chọn "After:" và nhấp vào hộp list-box rồi nhập vào đó con số là tổng số slide liên tiếp muốn phát ra bài nhạc. Qua thẻ Timing nhấp mở hộp combo-box "Repeat" và chọn Until end of Slide". Xong tất cả hãy nhấn nút OK.
Nếu muốn bài PPT bao gồm luôn file âm thanh đó mà không phải copy cả file âm thanh mỗi khi sao chép nó đi đâu (chỉ với file âm thanh dạng wav). Bạn thử để ý xem file nhạc đó có kích cỡ (size) là bao nhiêu. Sau đó trong PPT bạn vào menu Tools/Options/General phần Link sound with file size ... bạn hãy nhập vào một con số (tính bằng kilobyte) lớn hơn dung lượng của file âm thanh bạn đã chèn và OK.

Trong cả hai cách nêu trên, ở những slide kế tiếp đừng chèn âm thanh nào vào nữa nhé. Nếu không bài nhạc sẽ ngừng tại đó.
Chúc thành công


 
Gửi ý kiến