Gốc > Đời sống >

Xem tuổi xông nhà năm 2013 (Quý Tỵ)

Xem tuổi xông nhà năm 2013 (Quý Tỵ)

Xem tuổi xông nhà, xông đất từ lâu đã là một nét văn hóa truyền thống của người Á Đông trong đó có Việt Nam chúng ta. Tập tục chọn tuổi này phần nhiều dựa vào những quan niệm “hợp tuổi” từ người xưa lưu truyền lại và vẫn được các thế hệ hiện đại tôn trọng và gìn giữ. Không chỉ có vậy, nét văn hóa này cũng ảnh hưởng tới cả quan điểm may mắn đầu năm của các loại hình kinh doanh như chọn người “xông công ty”, chọn ngày để mở hàng… Hôm nay Hạnh Phúc Gia Đình xin gửi tới các bạn một số thông tin để giúp bạn chọn tuổi phù hợp xông nhà may mắn đầu năm.

Xem tuổi xông nhà năm 2013 (Quý Tỵ) - Không Gian Sống - Phong thủy nhà ở

1. Chọn tuổi người xông nhà phù hợp năm 2013 (Quý Tỵ)

Năm 2013 là Quý Tỵ, vì vậy việc chọn người phù hợp tuổi xông nhà nhất thiết phải phù hợp với con giáp Tỵ theo hướng Nhị Hợp hoặc Tam Hợp, đây là yếu tố cơ bản đầu tiên bạn cần phải nắm để tránh chọn phải những tuổi “xung” với năm Tỵ. Vậy những người có tuổi sau hoàn toàn có thể xông nhà bạn: Tuổi Thân (Nhị Hợp) và Dậu – Sửu – Tỵ (Tam Hợp). Ở đây tuổi Thân, Dậu, Sửu được cho là tốt hơn tuổi Tỵ 1 chút, tuy nhiên tùy vào tuổi gia chủ mà vẫn có thể chọn tuổi Tỵ nếu thật sự phù hợp tuổi gia chủ.

2. Chọn tuổi người xông nhà có Địa Chi không bị xung khắc với gia chủ

Đầu năm bao giờ cũng phải kiêng kỵ nhiều điều, vì vậy tất yếu chọn tuổi người xông nhà cũng phải phù hợp với tuổi gia chủ để bảo đảm không có những xung khắc vào đầu xuân. Chính vì vậy để chọn được tuổi phù hợp thì không những tuổi đó phải phù hợp năm Thái Tuế mà còn không được xung Địa Chi với tuổi gia chủ. Vậy trong 4 tuổi có thể xông nhà năm 2013, tuổi nào sẽ phù hợp với gia chủ, có thể tham khảo ví dụ sau:

- Gia chủ tuổi Tí: Bạn có thể chọn tuổi Thân hoặc tuổi Sửu sẽ đẹp hơn so với tuổi Dậu (xung) và tuổi Tỵ.

- Gia chủ tuổi Sửu: Có thể chọn Dậu thì sẽ được Tam Hợp: Năm Tỵ – Gia chủ Sửu – Người xông đất Dậu. Tất nhiên vẫn có thể chọn tuổi khác

- Gia chủ tuổi Dần: Có thể chọn tuổi Sửu để tránh các xung khắc của 3 tuổi kia.

Tương tự có thể lựa chọn cho các tuổi khác để phù hợp nhất thông qua đánh giá Địa Chi của từng tuổi.

3. Chọn tuổi người xông nhà để thuận lợi cho Tài lộc, Công danh, Phúc thọ hay Khoa bảng

Chọn tuổi xông đất là để đem lại nhiều may mắn cho gia chủ, nhưng không phải được tất cả mọi thứ mà cần có sự lựa chọn phù hợp cho một tiêu chí nhất định, vì vậy bạn cũng cần phải lựa chọn tuổi nào để năm nay gia đình chuẩn bị tốt đẹp cho đường Công danh, cũng có thể xem tuổi để năm nay con thi Đại học may mắn… Mỗi yếu tố lại phù hợp với một tuổi xông nhà khác nhau và vì vậy cũng nên có sự lựa chọn kỹ lưỡng. Để xem tuổi phù hợp với 1 trong các tiêu chí trên, bạn cần biết bảng Thiên Can của từng tuổi:

Can Âm Dương  Ngũ Hành
 Giáp  Dương Mộc
 Ất Âm Mộc
 Bính Dương Hỏa
 Đinh Âm Hỏa
 Mậu Dương Thổ
 Kỷ Âm Thổ
 Canh Dương Kim
 Tân Âm Kim
 Nhâm Dương Thủy
 Quý Âm Thủy

 Công danh

Công danh ứng với công việc, sự nghiệp, con đường thăng tiến hay vững vàng tại vị trí công tác hiện nay… Việc chọn tuổi phù hợp với công danh sẽ dựa theo yếu tố: Ngũ Hành của Thiên Can người xông đất khắc Ngũ Hành của Thiên Can gia chủ và có Âm Dương tương hỗ. Ví dụ gia chủ có Thiên Can là Tân (Âm Kim) thì cần chọn người Can Bính (Dương Hỏa) để tạo thế khắc Can thuận lợi cho đường công danh. Vì vậy, tùy theo tuổi gia chủ mà chỉ có 1 Can duy nhất phù hợp để tạo thế khắc, cũng vì vậy đôi khi sẽ không có tuổi phù hợp với gia chủ để xông đất đường Công danh do đôi khi không đảm bảo yếu tố thuận Chi nhưng khắc Can.

Tài lộc

Yếu tố tài lộc ứng với tiền tài vật chất mà gia chủ mong muốn trong năm Quý Tỵ. Việc chọn tuổi để thuận Tài lộc sẽ theo nguyên tắc; Ngũ Hành của Thiên Can gia chủ khắc Ngũ Hành của Thiên Can người xông nhà mà không cần tính tới Âm Dương tương hỗ. Như vậy có thể dễ dàng chọn được 2 Can cho Tài lộc, chẳng hạn gia chủ Can Ất (Mộc) có thể mời người xông nhà có Can Mậu hoặc Kỷ (Thổ). Chọn tuổi thuận Tài lộc là dễ dàng nhất cho gia chủ vì thường có tuổi phù hợp để xông nhà.

Khoa bảng

Tương ứng với việc học hành, thi cử, đỗ đạt… đặc biệt phù hợp nếu gia đình trong năm có người phải hoàn thành Luận án, Luận văn hoặc thi cử. Để chọn tuổi xông nhà phù hợp cho đường Khoa bảng, các bạn nên chọn người xông đất có Ngũ Hành của Thiên Can tạo thế tương sinh đối với Ngũ Hành của Thiên Can gia chủ và cũng lấy theo Âm Dương tương hỗ. Ví dụ: gia chủ tuổi Quý (Âm Thủy) nên chọn người xông nhà tuổi Canh (Dương Kim).

Phúc thọ

Phúc thọ phù hợp với điều kiện trong gia đình đang có nhiều phức tạp như ốm đau, bệnh tật, xung khắc, tranh giành… gây bất hòa, cũng có thể gia đình có mong muốn phúc thọ cho bậc cao niên. Để chọn tuổi phù hợp với Phúc thọ, cần chọn tuổi sao cho Ngũ Hành của Thiên Can gia chủ tạo thế tương sinh với Ngũ Hành của Thiên Can người xông nhà và cùng Âm cùng Dương. Ví dụ: Gia chủ Can Nhâm (Dương Thủy) nên chọn người xông nhà Can Giáp (Dương Mộc) là thuận lợi nhất.

Kết luận

Như vậy, bạn có thể lựa chọn các xem tuổi xông nhà phù hợp nhất cho gia đình bạn. Đây là nguyên tắc đơn giản nhất và dễ dàng áp dụng cũng như tìm nhanh tuổi phù hợp để xông đất gia đình bạn năm nay. Tất nhiên đối với những người kỹ tính thì vẫn muốn lựa chọn để có Quý Nhân, Lộc, Mã… tuy nhiên đây không phải là cách lựa chọn dễ dàng, thậm chí là không có tuổi để đạt được yếu tố nói trên.

Để có thể nhanh chóng tìm được tuổi xông nhà phù hợp, bạn có thể sử dụng phần mềm của Hạnh Phúc Gia Đình trên Facebook để lựa chọn cho gia đình tuổi phù hợp nhất.


Nhắn tin cho tác giả
Nguyễn Phú Quốc @ 06:06 05/02/2013
Số lượt xem: 505
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến