Gốc > Cuộc sống quanh ta >

Thủ Khoa có trí nhớ siêu việt

Thủ Khoa có trí nhớ siêu việt

Đối với Nguyễn Thị Hương, thủ khoa khối C của Trường ĐH Luật với 26 điểm (Văn: 8,75; Sử: 8,5; Địa: 8,75) thì để trở thành một luật sư giỏi cần phải có bản lĩnh và lòng nhiệt huyết. Theo quan niệm của Hương, đại học không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công.

Cô nàng thủ khoa Nguyễn Thị Hương là người khá nổi tiếng ở lớp chuyên Địa, Trường THPT chuyên Nguyễn Trãi, Hải Dương. Tuy vậy, Hương cũng khá bất ngờ và hạnh phúc khi giành vị trí thủ khoa khối C của Trường ĐH Luật Hà Nội.

 
Theo Nguyễn Thị Hương (thứ 3 từ phải sang) thủ khoa khối C, ĐH Luật 26 điểm thì để trở thành một luật sư giỏi cần phải có bản lĩnh và lòng nhiệt huyết.

Mặc dù học chuyên Địa, nhưng cô nàng thủ khoa vẫn có niềm yêu thích Văn và Lịch sử. Theo Hương thì những môn thuộc lĩnh vực xã hội không cần phải học quá nhiều như mọi người nghĩ. Với môn Văn, Hương chỉ cần học theo ý, rồi tự triển khai theo lời văn của mình. Với môn Sử thì cần học nhiều trong sách giáo khoa để nắm vững kiến thức cơ bản. Hương không hề cảm thấy sợ hay chán môn Sử như nhiều bạn vẫn nghĩ.

“Mình không dành quá nhiều thời gian để học Văn, Sử mà chủ yếu học địa vì đó là môn chuyên của lớp mình. Cách học tốt nhất là chú ý nghe giảng. Mình có thể nhớ được kha khá, rồi đọc lại vài lượt. Dù Văn có hay nhưng thiếu ý cũng không được điểm cao”, Hương chia sẻ.

Hương hóm hỉnh nói, các bạn ở lớp đặt cho mình biệt hiệu “trí nhớ siêu việt” bởi khả năng nhớ lâu. Cô bạn này kể lại, ban đầu cấp 2 học chuyên Văn, nhưng sau thấy văn khó nên chuyển sang chuyên Địa. Tuy nhiên, không vì thế mà Hương lại bỏ cuộc, thành tích học Văn của Hương khá đáng nể.

Kỳ thi đại học vừa rồi, Hương đạt 8,75 môn Văn (bằng số điểm môn chuyên), nhưng đối với cô bạn thì đó là bình thường.

“Bản thân mình không đi học thêm nhiều, chỉ học trong sách giáo khoa. Có thể các bạn không tin, nhưng thời gian học của mình không nhiều, mỗi tối chỉ từ 7h -11h. Nhiều người nghĩ rằng học khối C phải học ngày học đêm, đọc thuộc mấy trăm trang, nhưng đó không phải là cách học tốt nhất”, nữ thủ khoa bộc bạch.

Được biết, suốt 12 năm học, Hương đều đạt học sinh giỏi, đặc biệt năm lớp 9 và lớp 12, Hương giành giải 3 môn Địa của tỉnh Hải Dương.

Mặc dù xa nhà từ năm lớp 6 để theo học trường THCS chuyên Nguyễn Huệ, cô bé gặp vô vàn khó khăn, nhưng luôn lạc quan, mạnh mẽ, sống tự lập hơn. Theo Hương, để đạt được kết quả này thì “điều mình hạnh phúc nhất là bố mẹ không hề đặt áp lực mà tin tưởng để con gái quyết định việc học tập của mình. Cấp 2, cấp 3 đều xa nhà, không ở gần bố mẹ, nhưng mình đều có bạn bè trong ký túc xá nên cũng thành quen”.

Một luật sư giỏi cần phải có bản lĩnh và lòng nhiệt huyết

Từ nhỏ Hương đã có ước mơ trở thành một luật sư giỏi để đòi lại công lý cho nhân dân. Vì thế Hương tỏ ra rất hào hứng trước ngày nhập trường. Hương nói rằng, khi vào trường, Hương sẽ học thêm tiếng Anh vì nó rất tốt cho công việc sau này và Hương còn dự định làm thêm để đỡ đần bố mẹ, nhưng vẫn đặt việc học lên hàng đầu.

Ngoài thành tích học tập tốt, Hương còn tham gia năng nổ hoạt động văn nghệ của trường, lớp. Đối với Hương thần tượng chẳng ở đâu xa, mà chính là người mẹ đã sinh thành và nuôi mình khôn lớn.

Nguyễn Thị Hương cho rằng đại học không phải con đường duy nhất dẫn đến thành công.

 

Theo Hương thì để trở thành một luật sư giỏi cần phải có bản lĩnh và lòng nhiệt huyết, với mục tiêu là bảo vệ công lý, góp phần xây dựng đất nước.

“Nhưng trước hết mình sẽ cố gắng học tốt, phấn đấu vươn lên ở Trường ĐH Luật Hà Nội để chuẩn bị hành trang trở thành luật sư giỏi”, Hương khẳng định.

Đưa ra lời khuyên cho những bạn không may mắn đỗ đại học, Hương nói: “Đại học không phải con đường duy nhất nhưng nó là con đường ngắn nhất để dẫn tới thành công. Theo mình có nhiều con đường đưa ta đến thành công và tất nhiên đều không dễ dàng gì, nhưng quyết tâm thì sẽ làm được. Các bạn trượtđại học không nên bi quan, chán nản mà hãy nghĩ thoáng hơn. Bởi đó chỉ là thành công bị trì hoãn thôi. Cố gắng thi lại hoặc chọn con đường khác”.

Theo Giáo dục Việt Nam


Nhắn tin cho tác giả
Nguyễn Phú Quốc @ 06:25 04/11/2012
Số lượt xem: 480
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến