Gốc > Ẩm thực >

Ngày thu làm lẩu mắm nóng hổi

Đỉnh cao trong nghệ thuật thưởng thức mắm của người dân Nam Bộ là mónlẩu mắm. Đây là một món ăn thể hiện nét tài hoa của người miền Nam, khiến nó được tôn vinh thành một trong các món đặc sản đặc sắc Nam Bộ.

Cà tím, mắm là thứ không thể thiếu trong lẩu mắm

Lẩu mắmlà một món ăn tổng hợp nhiều thực phẩm như: cá, tôm, cua, mực, bò, heo... và đặc biệt là một số lượng phong phú, đa dạng của các loài rau.

Lẩu mắm là một món ăn tổng hợp nhiều thực phẩm

Ănlẩu mắm, nếu thiếu rau thiếu vị mắm, không thể gọi làlẩu mắm. Bạn hãy thử một lần nhé, đảm bảo bạn không chỉ muốn ăn một lần thôi đâu.

Một số loại rau ăn lẩu mắm

Tuy là đặc sản của Nam Bộ nhưng giữa đất Bắc với cái lạnh đang dần ùa về xâm chiếm, bạn cũng có thể cùng gia đình quây quần bên bữa cơm gia đình và cùng nhâm nhi nồilẩu mắmthơm ngon.

Bạn có thể tham khảo cách nấulẩu mắmtại đây.

Nguyên liệu:

- Nước dùng heo, mắm sặc, tỏi

- Sả xay, ớt xay

- Khổ qua, cà tím

- Cá hú, thịt ba rọi, tôm sú

- Thịt bò, mực lá, nghêu

- Rau đắng, cải bẹ xanh, kèo nèo, bông súng

- Bún

Thực hiện:

- Thịt ba rọi làm sạch, cắt vừa ăn.

- Cà tím, khổ qua làm sạch, cắt miếng vừa ăn, trình bày trong nồi lẩu.

- Cá hú, tôm sú, thịt bò, mực lá làm sạch và trình bày ra đĩa.

- Rau đắng, cải bẹ xanh, kèo nèo, bông súng làm sạch và trình bày ra đĩa.

- Cho mắm vào nước dùng, nấu cho tan mắm, lọc mắm qua rây, bỏ phần xác mắm.

- Nêm gia vị vừa ăn.

- Phi thơm tỏi, sả và ớt, cho thịt ba rọi, xào cho săn, cho hỗn hợp vào nước lẩu.

Món này không thể thiếu rau và bún cùng nước mắm.


Nhắn tin cho tác giả
Nguyễn Phú Quốc @ 08:32 24/10/2012
Số lượt xem: 291
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến