Gốc > Đời sống >

Lẩu đầu cá hồi thơm ngon ngày cuối tuần

Lẩu đầu cá hồi thơm ngon ngày cuối tuần

Cuối tuần tụ tập bạn bè thưởng thức nồi lẩu nóng hổi ngất ngây thì còn gì bằng. Hãy cùng vào bếp chế biến và thưởng thức món lẩu đầu cá hồi thơm ngon bổ dưỡng.
     Nguyên liệu:

  • 500g đầu cá hồi,
  • 500g xương ống,
  • 200g măng chua,
  • 200g cà chua,
  • 3 cọng rau ngổ,
  • 5 tép tỏi,
  • 1 quả ớt sừng,
  • 50g me vắt (không hạt).
  • Gia vị: muối, hạt nêm, đường, nước mắm, dầu ăn.

    Thực hiện:

  1. Xương ống rửa sạch, trụng sơ với nước sôi.
  2. Nấu xương với 1.2 lít nước để làm nước dùng.
  3. Đầu cá hồi xát muối, rửa sạch, chặt làm đôi. Măng chua vắt ráo. Cà chua thái múi cam. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Rau om thái nhuyễn. Ớt sừng thái khoanh mỏng.
  4. Đun sôi nước dùng, cho me vào. Nêm 2 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp hạt nêm, 4 thìa súp đường.
  5. Nước sôi lại, thả đầu cá, măng chua, cà chua vào nấu chín. Cho rau om và ớt vào. Phi thơm tỏi băm với 2 thìa súp dầu ăn, cho vào nồi lẩu.

Thưởng thức: Dùng nóng với bún gạo hoặc bún tươi tùy thích.

Chúc các bạn thành công và có món ngon cho cả gia đình ngày cuối tuần.

Nguồn tapchilamdep.com


Nhắn tin cho tác giả
Nguyễn Phú Quốc @ 18:46 23/09/2012
Số lượt xem: 420
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến