Gốc > Ẩm thực >

Lẩu cua nóng hổi ngày cuối tuần

Lẩu cua nóng hổi ngày cuối tuần

Trong một buồi chiều ngày cuối tuần, được cùng cả nhà ngồi nhâm nhi nồi lẩu cua thì tuyệt quá. Nhấm nháp từng chút thịt cua thơm ngọt chấm với tiêu chanh cảm giác thật thú vị.
     Làm món lẩu cua này không khó. Nhưng bạn cần lưu ý lúc chọn mua cua. Cua biển có nhiều loại như: cua gạch, cua thịt, cua nước để bạn lựa chọn theo sở thích hay theo yêu cầu chế biến của món ăn. Cua gạch và cua thịt đều ngon và rất bổ dưỡng.

    Khi chọn cua, nhìn bên ngoài thấy lớp vỏ màu xám đục, dùng tay ấn vào yếm cua thấy rắn chắc, yếm to là cua có nhiều thịt.

    Không nên chọn cua nhìn que càng và mai trông hơi xanh, ấn tay vào yếm thấy mềm là loại cua mọng nước, xốp, ít thịt, không ngon.

    Bạn nên chọn con thật tươi, nhìn yếm vẫn còn bám chắc vào thân, chân và càng chuyển động khỏe mạnh, linh hoạt, gai trên càng và mai cua vẫn còn sắc nguyên. Nếu cua còn tươi bạn có thể bảo quản được vài ngày và có thể mang đi được xa.

    Nguyên liệu: (Nguyên liệu này làm cho 4 người ăn, nếu nhiều người hơn bạn có thể tăng số lượng các nguyên liệu sao cho hợp lý nhé).

  • Cua biển
  • Mẻ 1 muỗng canh
  • Xương heo 1kg
  • Khế, cà chua, thì là, hành lá, cần nước
  • Nước mắm, đường, bột nêm, hải sản, ớt trái, tỏi.

    Cách làm:

  • Cua rửa sạch, chẻ tư.
  • Xương heo chặt nhỏ, hầm lấy nước lèo, cà chua thái miếng, xào tỏi với dầu ăn, cho cà chua vào xốt chín.
  • Chế nước lèo vào, đun sôi cho mẻ vào, nêm gia vị vừa ăn. Cho khế chua, cua và ớt tươi vào.
  • Hành lá, cần nước cắt khúc dài, nhúng vào nước lẩu. Dùng nóng với bún hoặc cơm.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Nguồn tapchilamdep.com


Nhắn tin cho tác giả
Nguyễn Phú Quốc @ 20:21 13/06/2013
Số lượt xem: 422
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến